Home » featured, where2go

Signature Restaurant - Hưởng trọn những phút thư nhàn

6 March 2009 No Comment

Đầu bếp Jen tâm niệm rằng đã đi ăn thì dẫu vào nhà hàng 5 sao lộng lẫy trong khách sạn hàng đầu Sài Gòn cũng phải có được một không khí giao tiếp thoải mái như kiểu gia đình. Chớ nên có những anh bồi đứng thẳng đơ trịnh trọng, rón rén mời khách gọi món và bày biện khẽ khàng như sợ tiếng dao nĩa làm nứt nẻ bầu không khí tĩnh lặng.

Phương châm của Jen là “linh động,” sẵn sàng trao đổi với khách về ý tưởng ăn uống nảy đến chứ không phải nhất nhất theo đúng menu. Mục tiêu của anh là “mang đến cho khách cái mới mà họ chưa từng có.”
Tuy nhiên vẫn có thực đơn chọn sẵn, và quả là một bữa ăn có giá trị, với hơn 30 đôla một đầu người tại hòn ngọc lấp lánh này để chiêm ngưỡng toàn cảnh đêm Sài Gòn từ tầng thứ 23. Món paté gan ngỗng khai vị như khêu gợi thực khách, tiếp theo là sò điệp, và tùy chọn cá vược biển hoặc phối hợp: cá tươi Nha Trang và thịt từ Úc hoặc New Zealand. Khẩu phần còn kèm theo tráng miệng và cà phê.

Những ai cảm thấy như thế này chưa thỏa mãn dạ dày thì chương trình quảng cáo tháng giêng có mời chào thêm món xốt đun nấu tại chỗ với giá 10 đôla. Chỉ cần phó mát kiểu truyền thống với đào lộn hột và nước xốt Bacchus (từ rượu Divine) với thịt kho rượu cùng với dâu signature nhúng sôcôla ngon lành là cũng đủ đê mê vị giác. Thật ra có thực khách đến đây chỉ để dùng nước xốt đun với rượu và cà phê. Có lẽ với những đôi uyên ương, Jen nên kéo dài kỳ quảng bá này cho đến Valentine tháng hai.

Thế Jens Heier là ai?
Sinh ra ở Heidelberg, được trao giải “đầu bếp của năm,” Berlin Hyatt, châu Âu 2002 và “Bàn 34″, Seoul, Hàn quốc 2003, Jens đã làm nghề tại nhiều nước châu Âu và sau Hàn Quốc, anh đã chọn Việt Nam bởi “những chất liệu kỳ thú” ở đây và sự hấp dẫn của một điểm dừng chân mới. Anh tin chắc rằng “quan trọng là đầu bếp phải đi nhiều để có ý tưởng mới.” Triết lý của anh đặt nền tảng trên hương vị căn bản của thực phẩm và không ủng hộ bồi đắp gia vị. Anh chỉ thích làm một người xúc tác hương vị; chế biến món cá và các món cao lương mỹ vị khác bằng cách kích thích hương vị của chúng trỗi dậy.
Nhà hàng Signature đón khách với một nội thất tinh tế nhưng không phô trương và một gian ngoài cảnh trí tuyệt vời, gây không khí ấm cúng và thư giãn. Nhạc không lời theo phong cách Buddha Bar nổi tiếng góp phần điểm xuyết cho không gian và không làm rộn. Một bầu không khí dành cho một bữa tối thưởng ngoạn tinh tế. Thực khách không nên ăn mặc xuề xòa nhưng đây cũng không phải chốn trầm mặc để bàn công việc hay hội họp.

Nhà hàng cùng tọa lạc ở tầng 23 với bar rượu lộng gió, cỏ cây nhiệt đới và khu vườn sỏi. Tác phong phục vụ thân thiện, rượu ngoại đa dạng đến bất ngờ, cocktail và snack thơm tho dọn bởi nhà bếp Signature. Tất cả mang đến một chút thư nhàn, thoát khỏi cuộc sống dồn dập bên dưới. Bước tiếp theo hàng lang vào bên trong là một nội thất kiểu tương lai, ghế cặp lưng cao, ánh sáng huyền ảo và đa sắc. Đó là nightclub, một phần điệu đàng của tổng thể.

Tầng 23 chào mời trọn vẹn: một bữa tối ẩm thực tinh tế, cảnh quan lộng gió và chuyện trò nhàn tản hoặc khiêu vũ sôi động trong âm thanh nhạc sống.

Dennis Coleman

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled website. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.