Home » lifestyle, where2go

Vịnh Trái Xoài - Vườn nhiệt đới rì rào sóng biển

8 May 2006 No Comment

200117591-001Lucy Forwood

Trong bốn năm vừa qua cho đến hôm nay, khu nhà nghỉ mát Vịnh Trái Xoài ở Phú Quốc đã phát triển rất nhanh. Khách sạn được thiết kế theo mô hình do chính chủ nhân tự đứng ra điều hành, một đội ngũ những cộng sự gồm người nước ngoài và người địa phương đã phối hợp tạo thành một phong cách nhà nghỉ mát rất đặc thù. Đây là một nơi thư giản tuyệt vời dành cho mọi người.

Đảo Phú Quốc là một liều thuốc giải độc hoàn hảo dành cho đời sống điên cuồng của thành phố. Trong thời điểm hiện nay, thật ra không quá tốn phí nhiều tiền cho cả vé bay đến và nơi để ngụ lại, các món ăn đồ biển thì vô cùng tươi ngon và các bãi tắm lại đẹp không thể tả. Du khách có thể tham dự những cuộc lặn thám hiểm đáy biển, những chuyến đi câu cá, và tham quan tìm hiểu loài chó Phú Quốc nổi tiếng khôn ngoan và thân thiện. Vịnh Trái Xoài là một khu nghỉ mát rộng hai mươi mẫu nằm cách phi trường mười lăm phút lái xe, và bạn không thể nào lạc lối để không kịp thưởng thức một ly vang trắng ướp lạnh thơm nồng.

Khách sạn đã nâng cấp và phát triển một cách tự nhiên trong nhiều năm và có phong cách đối đãi rất thân tình với du khách. Một bãi biển hoang vắng dài một cây số kéo ra đến bìa rừng, những bờ đá khúc khủy và những bãi cỏ mênh mông là nguồn thực phẩm cho vài chú bò dạo chơi thơ thẩn.

Khu nghỉ mát này có những bãi cát sinh thái dồi dào. Những căn nhà gỗ vừa được dựng là những ví dụ điển hình về kiểu kiến trúc đất nhồi đầu tiên ở Việt Nam, ở đây những bức tường bằng gạch sống không nung được chế tạo bằng cách sử dụng lượng xi-măng rất nhỏ trộn với một tỷ lệ cao đất thường tại địa phương. Nhiều căn phòng nổi bật ở những phòng tắm được tạo cảm hứng từ  Bali, có bày hoa và loài ếch kiểng.

Những khu nghỉ mát sinh thái thì tuyệt nhất cho những người thích kiểu du lịch chân đất cũng như lối ăn ở đơn giản. Những căn phòng này có sự đơn giản kiểu phong thái tu viện, được trang bị thoáng sạch và tiện nghi bằng máy điều hòa không khí và tủ lạnh. Những chất thải được tái sinh và nước thì được làm ấm bằng nhiệt lượng mặt trời.

mango_01Phú Quốc có vạt rừng nguyên thủy rộng nhất ở miền Nam Việt Nam và lâu nay có một ban quản lý đang bảo vệ rừng ở đó. Tới hôm nay, họ đã trồng với số lượng hàng ngàn cây mới để gây lại rừng. Do đó, vô số chim chóc tụ về. Bạn có thể vừa ăn sáng vừa ngắm những con chim cốc và ó biển, trong lúc những con bói cá săn mồi trong cảnh mặt trời mọc. Và ban đêm, phong cảnh trở nên vô cùng kỳ thú với vô vàn đom đóm lung linh chớp sáng mang lại những thông điệp huyền hoặc của chúng.

Tuy nhiên, nhiều cơn gió mang sự thay đổi đang tiến về Phú Quốc, và chẳng mấy chốc cảnh vật hoang sơ này sẽ thay đổi một cách rất nhanh chóng và triệt để. Một sân bay đã được đưa vào chương trình phát triển (nhưng chưa được phê chuẩn) của năm 2010 sẽ biến vùng đất ngái ngủ xa xôi này thành một cuộc đầu tư “săn vàng” náo nhiệt.

Một trong nhiều ý tưởng đó là phát triển hòn đảo theo những phương cách của PhuKet ở Thái Lan - một hòn đảo nghỉ mát sang trọng được chuyên biệt hóa, những khách sạn theo phong cách bảo tồn và năm sao mọc san sát bên nhau. Hiện nay, chuyến bay nào cũng có những nhà đầu tư phát triển đến đây, và họ vần vũ như bầy chim kên kên chờ thời thời điểm đạo luật nhỏ đó được ban hành. Thậm chí, hiện nay một nhà nghỉ mát sang trọng đầu tiên đã mở cửa đón khách, nó sẽ nâng cả tiêu chuẩn lẫn giá cả lên một mức cao đến chóng mặt.

Có thể hòn đảo này sẽ không thay đổi ngay trong ngày mai, nhưng chẳng bao lâu nữa đâu thì vô số những bể tắm nước khoáng và nhà hàng vùn vụt mọc lên, thậm chí có cả một hệ thống đường ray cũng vào cuộc. Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất và đặc biệt nhất của Việt Nam, Vịnh Trái Xoài có khu nghỉ mát yên tĩnh và thanh bình nhất, nơi bạn nên đến thăm trước khi đám đông xô bồ ùa đến làm mất đi phong vị của nó.

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled website. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.